Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ thẩm mỹ là một giải pháp đáng tin cậy nhằm phục hồi một hoặc nhiều răng đã mất. Hiện tại, Công Nghệ Răng Sứ cùng kết hợp với những kỹ thuật tiên tiến nhất là một trong số lựa chọn hàng đầu.
Răng sứ này sẽ tăng cường bộ bền chắc cho răng nếu thân răng trước đây bị yếu do lấy tủy hoặc sâu, mẻ. Răng sứ tăng cường thẩm mỹ cho những răng đổi màu hay màu răng bẩm sinh chưa đẹp. Ứng dụng của răng sứ ngày nay khá rộng rãi, tuy nhiên cần phải được thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật để đảm bảo bền đẹp, ăn nhai tốt.

boc-rang-su-tham-my

CÁC PHƯƠNG PHÁP BỌC RĂNG SỨ

Thông thường có 2 phương pháp bọc răng sứ
 Mão răng: Khi một răng bị tổn thương, bị bể quá nhiều, không thể trám để phục hình lại hay răng đã chữa tủy dễ bể. Vì vậy, để phục hình lại răng đó bác sĩ sẽ mài nhỏ và chụp một mão răng lên để răng không bị bể trong quá trình ăn nhai.
 Cầu răng sứ: Trong trường hợp bệnh nhân bị mất một hay nhiều răng mà vẫn còn răng trụ ở hai bên, nhưng không có điều kiện để cấy implant hay không muốn mang hàm tháo lắp, thì cầu răng là một phương pháp giúp phục hình lại răng. Để tiến hành làm cầu răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ hai trụ răng thật ở hai bên để làm cầu răng.

Các loại răng sứ thẩm mỹ được phân loại chủ yếu thành 2 nhóm:

boc-rang-su-tham-my-2

 Nhóm 1: Răng sứ có sườn làm bằng kim loai và được phủ bên ngoài lớp sứ.
 Nhóm 2: Răng sứ làm hoàn toàn bằng sứ.

Nhóm thứ 1: Răng sứ có sườn đúc bằng kim loại.
boc-rang-su-tham-my-4Sứ quý kim.
Răng sứ quý kim có phần sườn bên trong bằng kim loại quý, với thành phần vàng, Platin răng sứ quý kim có độ bền cao ít bị xám ở cổ răng có tính tương hợp sinh học cao và chống viêm nhiễm.

 

Đặc tính của răng sứ quý kim

boc-rang-su-tham-my-5
• Là loại răng sứ có độ bền cao.
• Ít bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng.
• Màu sắc đẹp tự nhiên.
• Có tính tương hợp sinh học cao, nên rất dễ chịu đối với răng và nướu.
• Vàng có tính sát khuẩn, nên răng sứ quý kim có tác dụng chống viêm nhiễm.

Răng sứ kim loại và răng sứ Titanium.

boc-rang-su-tham-my-6Về cấu tạo các răng sứ trong nhóm này có chung cấu tạo bao gồm lớp khung sườn kim loại

Răng sứ kim loại: Nếu lớp khung sườn kim loại có cấu tạo thành phần là hợp kim Crom – Niken (Cr-Ni).

 Răng sứ Titan: Nếu lớp khung sườn kim loại có cấu tạo là hợp kim Titanium (Ti). Bạn cũng có thể nghe nói tới răng sứ Crom-Cobalt, nó cũng thuộc phân loại này với lớp khung sườn là hợp kim Crom-Cobalt.

Nhóm thứ 2: Răng toàn sứ (sườn làm bằng sứ).
Răng sứ Zirconia
boc-rang-su-tham-my-7Nhóm này có cấu tạo là sườn là phôi sứ nguyên khối, được cắt gọt bằng kỹ thuật CAD/CAM (máy cắt tự động điều khiển bằng vi tính). Đây là kỹ thuật tiên tiến và cho phép cho ra đời những răng sứ khít sát và vừa vặn với chiếc răng của bạn, không thừa cũng không thiếu hụt. Lớp sứ phủ ngoài tạo độ bóng và màu sắc cho răng tự nhiên nhất.

 

boc-rang-su-tham-my-8Một số trường hợp bọc sứ cho các răng sau hoặc làm veneer sứ thì sườn sứ cắt là sườn loại đặc biệt có độ trong mờ gần như răng thật. Loại này có độ cứng rất cao và bền vững. Kỹ thuật làm loại răng này cũng giúp bảo tồn nhiều mô răng hơn.

 

Răng sứ Emax

boc-rang-su-tham-my-9
E.max được coi là tầm cao của phục hình nha khoa thẩm mỹ Thế Giới cho răng đẹp tự nhiên như thật.
E.max là 1 trong 4 sáng chế tối ưu của công nghệ làm răng hiện đại nhất thế giới, được công bố bởi Tập đoàn Nha khoa kỹ thuật số hàng đầu Thế Giới SIRONA.
E.max là tên viết tắt của Esthetic Maximum, cũng có nghĩa là “thẩm mỹ tối đa”. Là “Vua” của tất cả loại sứ thẩm mỹ trên Thế Giới.
Được làm hoàn toàn bằng sứ, các thỏi sứ Lithium disilicate có độ bền từ 360 – 400Mpa. Sử dụng nguyên liệu từ châu âu của hãng Ivoclarvivadent .
Răng sứ E.max Press có đặc tính thấu quang cao giống như ngà răng nên đảm bảo có chiều sâu, sống động tự nhiên như răng thật, trông rất khó phân biệt với răng thật bằng mắt thường, ngay cả bằng X-quang.
Theo thời gian, răng cũng không bị bám cặn và đổi màu nên tính thẩm mỹ đảm bảo duy trì được tương đương như răng thật.

boc-rang-su-tham-my-10

E.max Press có rất nhiều loại sườn sứ đa dạng phù hợp nhu cầu thẫm mỹ của bệnh nhân.
Lithium disilicate hoàn toàn bằng sứ nên có độ tương hợp sinh học và tính thẩm mỹ cao.
Từ trước đến nay chưa có loại vật liệu nào như Lithium disilicate mang đủ 3 yếu tố về: độ cứng – độ bền, khả năng tương hợp sinh học và tính thẩm mỹ cao.
 LT – Low Translucency (LT A1,LTA2…., LTB1, LTB2…….)
 HT – High Translucency ( HT A1, HTA2… HTB1, HTB2…)
 HO – High Opacity (HOo, HO1, HO2……………………)
 MO – Medium Opacity (MO1, MO2,MO3……………………)
 Impulse ingots : Value 1,2,3 và Opal 1,2 (dùng làm mặt dán sứ mỏng tối đa 0.4mm)

Leave a Reply

Your email address will not be published.