Chỉnh nha tổng quan

Chỉnh nha tổng quan

Chỉnh nha là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa gắn trên bề mặt răng, giúp dịch chuyển toàn bộ hàm răng khi gặp phải các khuyết điểm hô móm, răng mọc lệch lạc, lộn xộn về đúng vị trí khớp cắn, mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp đúng chức năng .

Chỉnh nha được áp dụng trong những trường hợp sau:

  1. Răng hô móm do răng.
  2. Răng mọc chen chúc, lộn xộn.
  3. Khớp cắn sâu, hai hàm không khít, lệch khớp cắn.
  4. Răng thưa.
  5. Răng khểnh mọc sai vị trí.Các trường hợp được chỉ định chỉnh nha

chinh-nha

Các trường hợp được chỉ định chỉnh nha

Các phương pháp chỉnh nha:

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chỉnh nha khác nhau, tùy theo tình trạng răng miệng và nhu cầu của từng khách hàng, tại nha khoa Nụ Cười Mới, các  bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng phương pháp điều trị thích hợp nhất. Có 2 hình thức chỉnh nha:

  1. Sử dụng khí cụ chỉnh nha :

Khí cụ cố định mắc cài: Chỉnh nha mắc cài sứ, chỉnh nha mắc cài kim loại, chỉnh nha mắc cài  mặt trong…

Không mắc cài: Chỉnh nha trong suốt Invisalign.

  1. Phương pháp phẫu thuật : cho trường hợp sai lệch do nguyên nhân xương hàm.

CHỈNH NHA SỬ DỤNG MẮC CÀI

Mắc cài gồm mắc cài kim loại và mắc cài sứ được gắn cố định lên bề mặt răng. Các dây thun sẽ tạo ra một lực kéo dịch chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn.

chinh-nha-sai-gon

“Nụ cười mới, sức sống mới…”

CHỈNH NHA SỬ DỤNG KHÍ CỤ THÁO LẮP

Khí cụ  tháo lắp thường được bác sĩ chỉ định để nắn chỉnh răng cho trẻ em. Khí cụ  tháo lắp sử dụng các khay nhựa đeo vào răng giúp nắn chỉnh lại hàm răng khi trẻ bắt đầu có những dấu hiệu của răng hô móm, răng mọc lệch, lộn xộn.

chinh-nha-su-dung-thao-lap-sai-gon

“Nụ cười mới, sức sống mới…”

Tại nha khoa Nụ Cười Mới quy trình chỉnh nha đang áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế và tuân thủ nghiêm ngặt quy định của cơ quan y tế trong nước, đảm bảo hiệu quả nhanh, an toàn. Đồng thời, đến với nha khoa Nụ Cười Mới quý khách hàng cũng sẽ hài lòng về chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp .

chinh-nha-sai-gon-2

“Nụ cười mới, sức sống mới…”

QUI TRÌNH CHỈNH  NHA TẠI NỤ CƯỜI MỚI

chin-nha-sai-gon-3

Bước 1: Chụp phim bằng máy Xquang ConeBeam CT 3D.

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám bằng máy chụp phim kỹ thuật số ConeBeam CT. Kết quả phim chụp phân tích chính xác nguyên nhân và mức độ tương quan giữa xương hàm, xương sọ, kích thước, vị trí răng. Bác sĩ  chỉnh nha sẽ căn cứ vào đó để tư vấn giải pháp điều trị phù hợp nhất .

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D.

Tại nha khoa Nụ Cười Mới, chúng tôi làm việc theo đội Teamwork cho một ca chỉnh nha gồm: bác sĩ chỉnh nha, bác sĩ khớp cắn, bác sĩ thẩm mỹ sẽ lập một kế hoạch chỉnh nha chi tiết và chính xác cho khách hàng trước khi thực hiện. Kế hoạch hiển thị rõ vị trí răng cần chỉnh, tỉ lệ, thời gian dịch chuyển răng. Với công nghệ 3D khách hàng có thể thấy trước hình ảnh sau khi chỉnh nha của chính mình.

Bước 3: Ký hợp đồng chỉnh nha.

Khách hàng sẽ được ký hợp đồng chỉnh nha, cam kết hiệu quả và thời gian chỉnh nha theo đúng lộ trình điều trị đã lập ra ban đầu. Đây là tiêu chí khẳng định chất lượng dịch vụ, chuyên nghiệp cao của thương hiệu nha khoa Nụ Cười Mới, đem đến cho khách hàng sự yên tâm khi điều trị.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng.

Bác sĩ chỉnh nha  sẽ thực hiện lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ 3D, mô phỏng chính xác tình trạng hàm răng của khách hàng.

Bạn sẽ được  vệ sinh răng miệng cẩn thận, điều trị các bệnh về răng miệng tốt trước khi chỉnh nha.

Bước 5: Tiến hành chỉnh nha.

Sau khi đã có sự thống nhất giữa khách hàng và bác sĩ tiến trình chỉnh nha bắt đầu. Quá trình chỉnh nha tại nha khoa Nụ Cười Mới luôn đảm bảo đúng kỹ thuật, tạo sự thoải mái cho khách hàng.

Bước 6: Chăm sóc khi chỉnh nha .

Chỉnh nha là một quá trình lâu dài, vì vậy, quá trình săn sóc chỉnh nha cũng phải được chú trọng. Bộ phận săn sóc khách hàng sẽ cùng với bạn, làm một lịch hẹn phù hợp với thời gian công việc của bạn, để bạn được thăm khám, theo dõi và thay khay  theo lịch hẹn của bác sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.