Gummy Smile

Gummy Smile

Khi một số người mỉm cười, phần lợi ở phần hàm trên bị lộ khoảng 3mm gây mất thẩm mỹ, nụ cười này còn được gọi là là Gummy Smile.

Gummy smile sẽ khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi cười. Nếu bạn muốn nụ cười của mình trở nên rạng rỡ hơn và đang cần giải pháp cho vấn đề này vui lòng đến nha khoa Nụ Cười Mới® để được các chuyên gia đánh giá tình trạng và đề ra giải pháp phù hợp cho nụ cười của bạn.

Gummy Smile có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

  • Hở lợi do răng.
  • Hở lợi do nướu.
  • Hở lợi do xương hàm.
  • Hở lợi do môi.

gummy-smile

Nha khoa Nụ Cười Mới® luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn tạo nên sự khác biệt, chúng tôi sẽ giúp bạn xoá tan sự tự ti hàng ngày và trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết.

gummy-smile-2

Tuỳ vào mức độ và nguyên nhân gây nên gummy smile, bác sĩ có thể hướng tới một trong số hướng điều trị sau:
Chỉ định mài xương ổ:
Mục tiêu của mài xương ổ là để chữa trị cho bệnh nhân bị hở lợi do nguyên nhân xương ổ quá dày. Khi đó, xương ổ sẽ được mài ít bờ viền và mặt ngoài xương ổ răng. Sau mài, nướu sẽ được khâu tạo hình lại như cũ.

Chỉ định cắt lợi:
Phương pháp này áp dụng khi lợi phát triển quá mạnh bẩm sinh hoặc lợi bám thấp, phì đại. Cắt bớt lợi để tạo hình lại sẽ giúp làm mỏng bờ nướu và không bị lộ nhiều ra ngoài.

Chỉ định cắt xương hàm:
Cách này được áp dụng khi nguyên nhân cười hở lợi là do khung xương hàm phát triển quá mạnh. Khi đó, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật cười hở lợi theo đường gãy Le Fort I.

Chỉ định giảm trương lực cơ vanh môi:
Chỉ định này được thực hiện bằng biện pháp tiêm Botilinum Toxin và cơ kéo môi hoặc là tiến hành tiểu phẫu cắt thắng môi, má. Tác dụng của tiểu phẫu là nhằm kiểm soát không cho môi kéo lên cao nhiều khi cười.

Chỉ định chỉnh nha kết hợp cắt lợi:
Áp dụng khi một phần nguyên nhân do răng dài bất thường. Khi đó, chỉnh nha để kéo răng lún lên cao sau đó cắt lợi.
Chỉ định cắt lợi kết hợp mài xương ổ:
Áp dụng khi cả lợi và xương ổ đều bị dày.

Quy Trình Tiểu Phẫu GUMMY SMILE

gummy-smile-3

Bước 1: Dùng máy X-ray CoenBeam CT 3D phân tích nguyên nhân.
Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng cho việc điều trị cười hở có đạt được hiệu quả tối ưu hay không. Bác sĩ thực hiện thăm khám tổng quát và cho bệnh nhân chụp phim bằng máy X-quang kỹ thuật số ConeBeam CT 3D phân tích nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi. Tư vấn cho bệnh nhân có nên chọn giải điều trị Gummy Smile: Cắt bán phần cơ nâng môi trên.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị.
Với mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị chi tiết bằng phần mềm phân tích Vceph 3D nhằm chữa cười hở lợi chính xác từng vết cắt, vị trí cắt, tỉ lệ cần cắt bằng phương pháp điều trị Gummy Smile.

Bước 3: Kiểm tra sức khỏe, vệ sinh răng miệng.
Nhằm đảm bảo cho ca phẫu thuật diễn ra thành công, bệnh nhân đủ điều kiện thực hiện chữa cười hở lợi bác sĩ sẽ tiến hành cho làm các xét nghiệm máu, kiểm tra huyết áp,… Vệ sinh răng miệng, điều trị các bệnh răng miệng để kiểm soát tình trạng viêm nhiễm ảnh hưởng đến kết quả cần đạt được.

Bước 4: Tiến hành điều trị Gummy Smile
Bác sĩ tiến hành điều trị Gummy Smile đúng quy trình và kỹ thuật yêu cầu, an toàn. Phòng phẫu thuật hiện đại, trang bị đầy đủ thiết bị nha khoa, hạn chế lây nhiễm chéo, mang đến sự an tâm cho bạn.

Bước 5: Chăm sóc và hướng dẫn sau phẫu thuật.

Leave a Reply

Your email address will not be published.